Tại sao bồn cầu kêu ục ục

Menu
Bồn Cầu Bị Nghẹt

Bồn cầu kêu ục ục là một trong những hiện tượng thường thấy. Tuy nhiên, đây cũng là dấu hiệu báo cho bạn bồn cầu hay hầm cầu của bạn đang gặp vấn để. Để biết chi tiết vấn đề cùng cách xử lý bạn hãy xem bài viết của chúng tôi nha.

Tại sao bồn cầu kêu ục ục ?

Có lẽ bạn sẽ từng nghĩ bồn cầu nào mà chả kêu ục ục. Vậy là bạn lầm với các tiếng phát ra từ bồn cầu khác khi xả nước rồi nhé. Thực tế khi bạn xả nước bồn cầu thì hầu hết đều phát ra tiếng kêu. Đây là hiện tượng rất bình thường trong quá trình nước chảy xuống hầm cầu.

Bồn cầu kêu ục ục ở đây là hiện tượng khí thoát ra từ hầm cầu trong quá trình nước đi xuống. Thường nó sẽ mang theo mùi hôi khá khó chịu cho bạn. Nguyên nhân ngày xảy ra là do bồn cầu tích trữ rất nhiều khí thải không có chỗ thoát ra. Trong quá trình xả nước thì khí đi ngược lên bồn cầu và tạo ra các tiếng kêu ục ục.

Nguyên nhân chính có thể do ống thông hơi bồn cầu bị tắc hoặc bồn cầu sau thời gian dài sử dụng đã bị đầy.

bồn cầu bị nghẹt

Cách xử lý bồn cầu kêu ục ục

Với từng nguyên nhân khác nhau sẽ có các xử lý khác nhau. Dưới đây là các xử lý bồn cầu nhà bạn một cách triệt để và nhanh nhất.

Ống thông hơi bồn cầu đã bị tắc

Với trường hợp này bạn tự xử lý sẽ tương đối vất vả. Bạn nên gọi tới thợ thông tắc công để xử lý. Họ chỉ cần sử dụng máy khí nén thôi mạnh là khiến cho đường ống của bạn thông khí trở lại ngày. Nếu nặng hơn thì cũng chỉ cần sử dụng dây lò xo để xử lý.

Hầm cầu (bể phốt ) bị đầy

Hầm cầu sau 1 thời gian sử dụng nhất định sẽ bị đầy lên hoặc vì 1 lý do nào đó hầm cầu đầy lên khiến việc sử dụng bồn cầu gặp ảnh hưởng. Khi bồn cầu kêu ục ục do hầm cầu đầy thường sẽ khiến cho bồn cầu rút nước chậm. Việc này tương đối dễ thấy và bạn có thể chú ý một chút sẽ được.

Với trường hợp này, bạn có thể mua nước thông bồn cầu. Trên thực tế, nước thông bồn cầu bạn sử dụng khi bồn cầu bị tắc tác dụng rất thấp. Vì nước thông bồn cầu có khả năng phân hủy và giúp chất thải nhanh phân hủy hơn. Giúp bảo dưỡng hầm cầu là chính.

Khi hầm cầu của bạn bị đầy cũng chứng tỏ hầm cầu của bạn chưa được phân hủy hoặc các vi sinh vật không thể phân hủy chất thải dưới hầm cầu nữa. Dần tới việc hầm cầu đây lên.

Với những hộ gia đình có thời gian sử dụng hầm cầu lâu có thể liên hệ hút bể phốt để nhân viên hút bể phốt tới và làm sạch hầm cầu của bạn.

Real Time Web Analytics