Nước trong bồn cầu bị hút sạch khi xả

Menu
Toilet Diagram 500×350

Rất nhiều bồn cầu của gia đình gặp tình trạng bồn cầu hút sạch khi xả nước. Khiến việc sử dụng bồn cầu bị ảnh hưởng và khó chịu cho người dùng. Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu nguyên nhân khiến bồn cầu bị hút sạch nước nha.

Nước trong bồn cầu bị hút sạch khi xả

Bạn cần phải hiệu từ hút sạch ở đây là như thế nào. Trên thực tế câu này người thì hiệu là nước ở trên bình chứa nước của bồn cầu bị hút sạch. Người thì sẽ hiểu nước cách mùi ở đáy bồn cầu bị hút sạch. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu từng cái một nha.

Nước trong bình chứa nước bồn cầu bị hút sạch khi xả

Khi bạn sử dụng 1 lần thì nước trong bình sẽ được bơm đầy để sử dụng trong lần tiếp theo. Đối với bồn cầu mới bây giờ sẽ có hai chế độ.

  • 1 sử dụng để đi tiểu, nước chỉ xả 1 phần đủ để đẩy nước tiểu đi ra ngoài.
  • 1 sử dụng để đẩy chất thải khi đi đại tiện. Lần xả này gần như xả hết toàn bộ nước trong bình.

Lỗi này do van xả nước trên bình. Không ảnh hưởng quá nhiều nếu van không bị rò rỉ. Vì sau khi bạn xả, nước cũng sẽ được cấp đầy đủ cho bạn. Nếu van bị rò rỉ lần sau không có nước thì bạn phải thay thế bằng van mới.

Nước cách mùi trong bồn cầu bị hút sạch (bồn cầu bị tụt nước )

Khi nước bị hút sạch thì bồn cầu không có khả năng cách mùi và nhà vệ sinh của bạn sẽ có mùi hôi. Bạn hãy quan sát trong hình:

Bạn hãy quan sát phần màu xanh. Đó là nước được sử dụng để cách mùi cho bồn cầu. Phần weir là phần sử dụng để giữ nước. KHi phần này bị hỏng hoặc gãy do vấn đề nào đó, bồn cầu của bạn sẽ không thể trữ nước lại được và khiến mùi hôi từ hầm cầu bị đẩy lên nhà vệ sinh.

=>> Để xử lý triệt để bạn cần thay thế bồn cầu mới chứ không có cách nào khác được.

Ngoài ra, việc nước bị xả hết cũng có thể do hệ thống thông khí của hầm cầu bị tắc. Khiến không khí đẩy lên mạnh và nước không kịp giữ lại trong hầm cầu. Khi xả nước, bồn cầu sẽ kêu ục ục và có mùi hôi nồng nặc bốc ra từ bồn cầu khi xả nước (bồn cầu bốc mùi khi xả nước ). Bạn có thể dễ dàng nhận định đây là do hệ thống thông hơi bị tắc. Khi gặp hiện tượng này bạn nên gọi nhân viên hút bể phốt đến để xử lý triệt để. Họ sẽ giúp bạn thông hệ thống thông hơi và hút hầm cầu cho bạn luôn. Từ đó, bạn sẽ không cần phải lo lắng  bồn cầu bị tắc nữa. Bạn hãy xem qua hệ thông thông hơi hầm cầu qua hình sau nha.

Real Time Web Analytics