Vì sao bồn cầu luôn có nước ? Có ảnh hưởng gì tới bồn cầu không ?

Menu
Toilet Diagram 500×350

Bồn cầu là thiết bị ai cũng từng sử dụng. Có rất nhiều người còn chưa rõ được nguyên lý hoạt động của bồn cầu. Một trong những thắc mắc đó là : Vì sao bồn cầu luôn có nước ? Và nó có tác dụng gì ?

Vì sao bồn cầu luôn có nước ?

Nước ở dưới đáy của bồn cầu là khu vực rất quan trọng. Như trong bài viết :Nước trong bồn cầu bị hút sạch khi xả chúng ta đã nói tới những tác hại khi bồn cầu bị hút sạch nước.

Bạn hãy xem lại hình ảnh này nha.

Phần màu xanh dưới cùng là nước trong bồn cầu và bạn thấy đấy. Trong thiết kế tiêu chuẩn của bồn cầu sẽ có phần này. Và có có tác dụng ngăn mùi từ dưới bồn cầu bốc lên nhà vệ sinh của bạn. Nếu không có phần này, nhà vệ sinh của bạn chắc chắn lúc nào cũng có mùi hôi nồng nặc và bạn sẽ chẳng dám vào nữa đâu.

Tuy nhiên, sẽ có một ngoại lên đó là khi bồn cầu của bạn bị tắc và chất thải cùng nước không thể đi được xuống hầm cầu. Với trường hợp này thì bạn cần áp dung các cách thông bồn cầu chúng tôi đã cho và áp dụng xử lý nha. Nếu không, bạn cần liên hệ cho nhân viên thông tắc bồn cầu để nhận được sự hướng dẫn và xử lý triệt để.

Để nhận biết nước dưới bồn cầu là nước bình thường hay là bị tắc rất đơn giản. Đối với nước bình thường thì nó sẽ trong và không có chất thải có trong nước. Còn bồn cầu bị tắc nước thường dâng cao và có chất thải ở trong bồn cầu.

Nước trong bồn cầu có quan trọng hay không ?

Bạn thử nghĩ đi, mỗi sáng thức dậy vào nhà vệ sinh là mùi hôi nồng nặc đạp vào mặt. Vừa nghĩ thôi chắc bạn đã thấy chán nản rồi đúng không. Nước trong bồn cầu ngoài có chức năng cách mùi còn giúp bạn ngăn cách với các vi khuẩn, gây bệnh được sinh ra từ hầm cầu lên tới khu vực sống của bạn. Giúp bạn giữ gìn sức khỏe của mình tốt hơn và có môi trường sống lành mạnh hơn.

Real Time Web Analytics