Cách giải quyết bồn cầu dội nước không trôi cực hiệu quả

Menu

Bồn cầu dội nước không trôi chứng tỏ bồn cầu của bạn đã bị tắc. Thay vì gọi thợ, bạn có thể tự thông tắc bồn cầu tại nhà của mình bằng những cách sau đây. Bài viết này công ty Tràng An hướng dẫn cho bạn cách thông tắc bồn cầu khi dội nước không trôi nhé.

Cách thông tắc khi bồn cầu dội nước không trôi

hút bể phốt tại hà nội 004

Nguyên nhân khiến cho bồn cầu dội nước không trôi là gì?

Nếu nói về nguyên nhân. bạn có thể tìm thấy hàng trăm, hàng ngàn nguyên nhân khiến bồn cầu của bạn dội nước không trôi. Tuy nhiên, chỉ có những nguyên  nhân như: Chất thải quá lớn, áp lức nước không đủ do thành đường ống có quá nhiều chất thải bám vòng quanh. Do dị vật rơi vào đường ống. Do bể phốt bị đầy…

Vậy cách giải quyết là gì?

Cách giải quyết tôi đưa ra sẽ có tác dụng đối với một số trường họp cụ thể như: Tắc do chất thải sinh hoạt, tắc do thành đường ống có quá nhiều chất bám khiến đường ống bị thu hẹp, tắc do dị vật rơi vào …

Thông tắc bồn cầu bằng ống thụt

Ống thụ bồn cầu là vật dụng gần như bắt buộc phải có tại các hộ gia đình. Khi bạn sử dụng ống thụt bồn cầu. Bạn sẽ tạo nên một áp xuất lớn đẩy chất thải đi. Tuy nhiên, trong quá trình thông tắc bồn cầu. Đặt khít phần mút của ống thụt xuống đáy của bồn cầu để tạo được áp lực nước là lớn nhất.

Thông-tắc-bồn-cầu-tại-Nam-Từ-Liêm-bằng-những-dụng-cụ-quen-thuộc-_2

Thông tắc bồn cầu bằng băng dính

Khi bồn cầu dội nước không trôi thì phần lớn gia đình đều lựa chọn ống thụt. Tuy nhiên, nếu bạn không có ống thụt thì có thể tận dụng băng dính bản lớn ở nhà mình. Bạn sử dụng băng dính bịt kín phần miệng của bồn cầu. Sau khi dán xong, bạn xả nước để áp lức nước đẩy lên trên phần băng dính. Khiến băng dính có hiện tượng bị phồng lên. Nhớ hãy dán băng dính làm sao kín nhất có thể nhé. Vì khi bạn dán băng dính xong và xả nước. Bạn cần phải ấn liên tục băng dính để áp xuất ở trong bồn cầu sẽ đẩy chất thải đi ra.

Sử dụng miếng dán bồn cầu

Thông tắc bồn cầu bằng băng dính khi bồn cầu dội nước không trôi ở trên là lấy ý tưởng từ miếng dán bồn cầu này. Khi bạn sử dụng miếng dán bồn cầu thì bạn cũng chỉ cần dán kín các mép ở miệng bồn cầu. Tiếp đó là xả nước và làm y hết giống như thông tắc bồn cầu bằng băng dính là được.

Sử dụng máy lò xo tay

Máy lò xo tay thì hi phí khá cao. Đối với nhân viên thông tắc thì lò xo của họ lớn hơn và đẩy được vật cản lớn. Tuy nhiên, chi phí để mua một máy lò xo như vậy khá mắc. Đối với những bạn có máy lò xo quay tay dây nhỏ thì có thể sử dụng để thông bồn cầu. Chắc chắn chỉ có đổ bê tông ở dưới hoặc bể phốt nhà bạn quá đầy thì mới không thông được thôi.

thong-tac-bon-cau-dong-da-trang-an

Sử dụng bột thông bồn cầu

Khi bồn cầu dội nước không trôi thì tôi không đánh giá cao khi bạn sử dụng bột thông bồn cầu. Nó chỉ có tác dụng khi bồn cầu bị tắc do chất thải hữu cơ. Khi bạn đổ vào, cần một thời gian nhất định để bột thông bồn cầu phát huy tác dụng và bạn đã thông được rồi. Bạn chỉ cần cắt gói bột thông bồn cầu và đổ trự tiếp xuống bồn cầu là được.

Đây là những cách tôi cho là hữu ích nhất khi bạn thông tắc bồn cầu. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng hết các cách này mà không được thì bạn chỉ còn cách gọi đến đội thông tắc bồn cầu để nhờ trợ giúp mà thôi.

Bạn sẽ được giải quyết chỉ sau 15 phút liên hệ. Cam kết không đục phá, gây hư hại đến bất kỳ công trình hay thiết bị gì của bạn.

=>> Nếu bạn đang cần dịch vụ tại tphcm. Bạn có thể tham khảo dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ tphcm của Tràng An nha

Real Time Web Analytics