Cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước

Menu
Khu Mui Hoi Nha Ve Sinh

Cống thoát nước là hệ thống cống được dùng để thoát nước thải sinh hoạt, nước thải nhà vệ sinh,… Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng cống thoát nước có mùi hôi và bạn cần phải khắc phục để đảm bảo vệ sinh môi trường sống của mình. Bài viết này sẽ giúp bạn xử lý mùi hôi của cống thoát nước một cách triệt để

Cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước

Để khắc phục triệt để mùi hôi của cống thoát nước thì bạn phải xác định loại cống thoát nước mình cần xử lý. Mỗi loại cống thoát nước sẽ gặp 1 vấn đề riêng và bạn cần phải lưu ý.

Công thoát sàn nhà vệ sinh

Công thoát sàn nhà vệ sinh sau khi sử dụng thì bùn, đất, tóc và chất bẩn trong cơ thể trong quá trình tắm sẽ rơi xuống. Khiến chúng ứ đọng lại trong đường ống. Mùi hôi bạn hay thấy thường có mùi bùn là chính.

=>> Để khắc phục triệt để, bạn cần thuê thợ thông tắc cống để sử dụng lò xo làm sạch đường ống của gia đình bạn.

Khắc phục mùi hôi cống thoát bồn cầu

Cống thoát bồn cầu mùi hôi thường từ trong bồn cầu thoát ra. Hiện tượng này bạn có thể quan sát bằng mắt thường. Vì khi đó bồn cầu thường có váng dưới đáy bồn cầu. Hoặc thỉnh thoảng có bọt khí thoát ra ngoài bồn cầu.

=>> Đây là hiện tượng hệ thống ống thông khí của bể phốt bị tắc hoặc bể phốt quá đây gây áp lực lên đường ống. Buộc khí thải trong bể phốt phải thoát qua bồn câu. Khắc phục đơn giản nhất bạn hãy thuê nhân viên hút bể phốt để khắc phục triệt để.

Khắc phục mùi hôi đường cống thoát nước

Ngoài ra còn có thoát nước sân, vườn, bồn rửa tay, chậu rửa bát …đường ống sau 1 thời gian dài sử dụng bùn đất lắng phía dưới gây mùi là chuyện rất bình thường. Đối với chậu rửa bát thì còn có thêm rau, rác thải sinh hoạt có thể rơi xuống càng khiến đường ống dễ bốc mùi.

Bạn cần khơi thông đường cống, loại bỏ đi các khu vực nước đọng thì có thể đẩy đi mùi hôi trong đường cống. Còn có 1 biện pháp xử lý nhanh nhưng không được lâu đó là xả 1 số lượng lớn nước xuống đường ống. Khiến nước ứ đọng gây mùi được đẩy đi.

Hơn thế nữa, mùi hôi bạn ngửi phải có thể không phải do bùn và do động vật chết phân hủy tại thành. Bạn cần lấy chúng ra để xử lý giúp giữ vệ sinh môi trường.

Real Time Web Analytics