Cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh

Menu
Thong Tac Bon Cau Nghet Bang Ve Sinh

Bạn có thể thắc mắc tại sao một thứ như băng vệ sinh lại có thể làm tắc bồn cầu.

Lý do băng vệ sinh có thể làm tắc bồn cầu của bạn là vì chúng được thiết kế để hút và giữ chất lỏng. Khi tiếp xúc với chất lỏng, băng vệ sinh có thể to gấp 10 lần kích thước của chúng.

Thong Tac Bon Cau Nghet Bang Ve Sinh

Không giống như giấy vệ sinh, băng vệ sinh không bao giờ bị hỏng. Điều này làm cho chúng có vấn đề đối với bất kỳ hệ thống ống nước nào. Xả băng vệ sinh xuống bồn cầu cũng giống như xả bất kỳ vật cứng nhỏ nào. Chúng có thể tạo ra cùng một loại tắc nghẽn trong hệ thống ống nước của bạn.

Cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh

Nếu bạn vô tình làm rơi băng vệ sinh xuống bồn cầu, đừng hoảng sợ ngay.

Các dấu hiệu cho thấy băng vệ sinh xả nước đã làm tắc bồn cầu của bạn bao gồm:

Nếu bạn thấy rằng nhà vệ sinh của bạn bị tắc hoàn toàn bởi băng vệ sinh và không thoát nước, hãy tránh sử dụng pít-tông. Điều này sẽ đẩy băng vệ sinh xuống sâu hơn trong ống thải, khiến việc thông tắc trở nên khó khăn hơn.

Cách hiệu quả nhất để tháo băng vệ sinh là kéo nó ra bằng tay. Điều này sẽ ngăn chặn khả năng thiệt hại nghiêm trọng cho hệ thống ống nước của bạn.

Phương pháp số 1

 1. Để sửa bồn cầu bị tắc bằng băng vệ sinh, hãy bắt đầu bằng cách lấy một đôi găng tay cao su.
 2. Loại bỏ càng nhiều nước càng tốt từ nhà vệ sinh theo cách thủ công. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng máy hút bụi tại cửa hàng hoặc bằng cách đổ đầy nước vệ sinh vào cốc và đổ vào xô. Bằng cách loại bỏ càng nhiều nước càng tốt, bạn sẽ làm cho quá trình loại bỏ băng vệ sinh khỏi bồn cầu bị tắc trở nên dễ dàng và vệ sinh hơn.
 3. Sử dụng cờ lê có thể điều chỉnh để tháo các bu lông giữ cố định bồn cầu.
 4. Lấy bồn cầu ra khỏi không gian làm việc của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt bồn cầu ở nơi có rãnh thoát nước (bồn tắm) vì nước còn đọng lại bên trong bồn cầu có thể tràn ra ngoài.
 5. Khi bạn đã lấy hết nước ra khỏi bồn cầu, hãy nhét con rắn của thông tắc cống lỗ thoát nước của bồn cầu. Đẩy con rắn của thợ sửa ống nước xuống cống cho đến khi bạn cảm thấy lực cản.
 6. Xoay tay cầm theo chiều kim đồng hồ để móc tự gắn vào băng vệ sinh. Bạn sẽ biết rằng băng vệ sinh đã được gắn vào khi lực cản của con rắn của thợ sửa ống nước tăng lên.
 7. Lấy con rắn của thợ sửa ống nước từ cống nhà vệ sinh. Đừng bỏ cuộc nếu điều này không hiệu quả. Nó có thể mất một vài lần thử.
 8. Con rắn của thợ sửa ống nước có thể làm vỡ băng vệ sinh bị tắc thành nhiều mảnh. Hãy thử xả nước trong nhà vệ sinh nếu bạn cảm thấy lực cản mà không có mảnh băng vệ sinh nào thoát ra khỏi cống. Bất kỳ mảnh còn lại nên xả xuống cống nhà vệ sinh.

Phương pháp #2

 1. Trong phương pháp sửa bồn cầu bị tắc băng vệ sinh này, điều quan trọng là phải loại bỏ tất cả nước ra khỏi bồn cầu. Sử dụng một cái cốc để loại bỏ càng nhiều nước càng tốt. Thấm nước còn lại bằng miếng bọt biển. Loại bỏ tất cả nước làm cho phương pháp này dễ dàng và vệ sinh hơn.
 2. Sử dụng cờ lê có thể điều chỉnh để tháo các bu lông giữ cố định bồn cầu. Di chuyển bồn cầu ra khỏi không gian làm việc của bạn.
 3. Với găng tay cao su, thò tay xuống cống thoát nước của nhà vệ sinh và cố gắng múc băng vệ sinh ra.
 4. Gắn lại bồn cầu sau khi tháo băng vệ sinh.

Đặc biệt lưu ý

Băng vệ sinh xả nước nằm trong đường ống của bạn càng lâu thì khả năng băng vệ sinh bị tắc và gây hư hỏng càng cao. Nếu băng vệ sinh bị xả xuống bồn cầu, điều quan trọng là phải loại bỏ nó càng sớm càng tốt.

Thợ sửa ống nước

Nếu các cách thông tắc bồn cầu này không hiệu quả,  hãy liên hệ với chúng tôi tại đây hoặc gọi cho chúng tôi theo số 0387.19.19.19

Real Time Web Analytics