Kích thước nhà vệ sinh tiêu Chuẩn

Menu
Bon Cau Ve Sinh Toto

Mỗi một thiết kế như nhà, sân, vườn đều có những tiêu chuẩn nhất định đảm bảo thuận tiện trong sinh hoạt. Nhà vệ sinh cũng vậy, khi bạn xây nhà vệ sinh cũng cần đảm bảo kinh thước tiêu chuẩn. Giúp môi trường trong nhà vệ sinh tốt hơn, đảm bảo sinh hoạt hoàn mỹ. Vậy, kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn là bao nhiêu và làm sao cho hợp lý?

Lý do bạn nên xây nhà vệ sinh tiêu chuẩn

Thẩm mỹ kiến trúc : Mỗi căn nhà, căn phòng sẽ có một diện tích khác nhau. Xây nhà vệ sinh ở vị trí và kích thước hợp lý sẽ giúp cho tổng thể của căn nhà, căn phòng trở nên hoàn mỹ hơn.

Thoải mái, thư giản : Nói thô tục ra thì nhà vệ sinh là nơi chúng ta bắt đầu một ngày mới. Và cũng là nơi chúng ta kết thúc 1 ngày mới. Ngay cả những khi đi làm về vất vả bạn cũng hay vào nhà vệ sinh. Tin mình đi, bạn cứ thử để ý một chút sẽ thấy. Việc thiết kế khu rửa mặt cũng khu đi vệ sinh hợp lý sẽ giúp bạn vệ sinh cơ thể cũng như giải quyết những phiền não dễ dàng hơn.

Đảm bảo sức khỏe : Nhà vệ sinh là nơi chúng ta chứa các chất thải hữu cơ của cơ thể và cũng là nơi vệ sinh cơ thể hàng ngày. Nếu nhà vệ sinh không được thiết kế tốt sẽ khiến mùi cùng các xú uế lan tỏa gây cảm giác không tốt cho các thành viên trong gia đình bạn.

=>> Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn hợp lý

Tùy vào diện tích mỗi căn nhà bạn nên lựa chọn kích thước phù hợp khác nhau. Dưới đây là có 3 loại tiêu chuẩn để bạn tham khảo nha.

=>> Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh làm nên vận khí gia đình

Diện tích tối thiểu

Diện tích tối thiểu thường được thiết kế ở khu dưới gần câu thang, cuối nhà có diện tích nhỏ. Diện tích tối thiểu là 2,5 m2 đến 3 m2

Với diện tích tối thiểu này bạn có thể đặt được các đồ vật cơ bản như : bồn cầu, chậu rửa mặt, vòi hoa sen…

Diện tích nhà vệ sinh vừa

Diện tích tiêu chuẩn 4 m2 đến 6 m2 . Với diện tích này bạn có thể đặt thêm được các thiết bị như bồn tiểu nam, hôm đựng đồ nhỏ.

Diện tích nhà vệ sinh lớn

Diện tích tiêu chuẩn 10 m2 đến 11 m2 trở lên. Nhà vệ sinh được thiết kế cho các biết thự, khu nhà cao cấp. Trong nhà vệ sinh thường có bồn tắm đẹp, cây xanh, tranh ảnh, thiết bị xông hơi …

Các thông số kích thước nhà vệ sinh dựa theo số người dùng.

Diện tích tổng thể nhà vệ sinh tôi gửi bạn các thông số bạn tham khảo :

  • Chiều cao tối thiểu của trần nhà vệ sinh là từ 2.2 m
  • Chiều cao tối thiểu từ sàn tới chậu rửa mặt từ 82cm – 85cm
  • Chiều cao của vòi sen từ 75cm – 80 cm
  • Chiều cao của bát sen từ 170m – 175 cm
  • Chiều cao của mắc áo từ 165m – 170 cm
  • Tất cả nhà vệ sinh nên có quạt thông gió để thoáng khí

Diện tích tiêu chuẩn khi thiết kế bể phốt

Real Time Web Analytics