Tại sao bạn cần phải hút bể phốt định kỳ?

Menu
Dich Vu Thong Tac Cong 01

Ngày nay, với sự phát triển của đời sống con người, chúng ta không còn sử dụng những loại hố xí truyền thống, giờ đây nhà nhà đều sử dụng các loại hố xí tự hoại. Và tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng sẽ có các thể tích bể phốt tương ứng.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng bể phốt thường xảy ra các sự cố như tràn đầy, bị tắc nghẽn, điều này khiến sinh hoạt vô cùng bất tiện, cuộc sống bị đảo lộn.

Lúc này, bạn cần thuê dịch vụ hút bể phốt chuyên nghiệp. Vậy bao lâu chúng ta cần phải hút bể phốt một lần?

Định nghĩa hút bể phốt

 

Hút bể phốt là hoạt động chúng ta sử dụng những vật dụng chuyên dùng để hút chất thải sinh hoạt của gia đình. Những chất thải này thường là chất thải cứng và không thể phân hủy. Vì vậy chúng cần được hút và đưa đến một nơi khác để xử lý. Điều này sẽ giúp cho bể phốt nhà bạn có nhiều khoảng chứa hơn và bồn cầu cũng không bị tắc nghẽn nữa.

Tham khảo dịch vụ hút bể phốt Hải Phòng: https://tienphatjsc.vn/hut-be-phot-hai-phong/

Theo lẽ thường ở nông thôn người dân thường sử dụng chất thải từ bể phốt làm phân bón, vì ở đây bể phốt cũng khá nhỏ nên hoàn toàn có thể làm như vậy. Tuy nhiên đối với bể phốt to thì các bạn cần sử dụng các gói dịch vụ hút bể phốt chuyên nghiệp để đảm bảo vệ sinh, bởi các đơn vị chuyên nghiệp có những trang thiết bị máy móc chuyên dụng để thực hiện hút bể phốt chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Thời điểm nào cần tiến hành hút bể phốt?

Khi cần tiến hành hút bể phốt, bạn có thể gặp những tình huống như: Bể phốt dù không bị vật gì bị rơi vào mà vẫn thường xuyên bị tắc dù được thông tắc liên tục, chất thải thường hay bị trào ngược, có mùi hôi khó chịu, nước xả xuống chậm.

Vì vậy, đối với bể phốt thì bạn nên tiến hành hút bể phốt định kỳ, thường thì đối với bể phốt của các hộ gia đình thì nên tiến hành hút bể phốt 3 – 4 năm / 1 lần. Điều này cũng phụ thuộc vào thể tích thật sự của bể phốt tại các hộ gia đình. Nếu bạn để bể phốt quá đầy thì bạn sẽ rơi vào những hoàn cảnh sinh hoạt vô cùng khó khăn.

Vì sao bạn phải hút bể phốt định kỳ?

Có rất nhiều lý do dẫn đến bạn cần hút bể phốt định kỳ, sau đây là những lý do cơ bản:

Tiết kiệm chi phí

Thay vì hút bể phốt 5 năm 1 lần thì bạn nên tiến hành hút bể phốt định kỳ 4 năm một lần, điều đó giúp bạn giảm được tối đa chi phí khắc phục sự cố tắc nghẽn cũng như giảm tối đa những sự hư hại với đường ống xả thải của gia đình. Vậy nên bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Đảm bảo sức khỏe và đời sống sinh hoạt hàng

Trường hợp bể phốt nhà bạn đầy, nó sẽ bốc ra mùi hôi khó chịu. Từ đó sản sinh ra những sinh vật như ruồi, nhặng. Chính vì thế những sinh vật này sẽ mang theo vô số những vi khuẩn có hại cho gia đình của bạn, đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ, sức đề kháng của trẻ nhỏ vốn rất yếu. Vì vậy các bé rất dễ mắc các bệnh về da và đường hô hấp, cho nên các bạn hãy hút bể phốt trước khi xảy ra sự cố đáng tiếc.

Gia tăng tuổi thọ công trình nhà bạn

Với việc bể phốt bị đầy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới phần lọc của bể phốt, vì vậy nếu duy trì lâu dài thì phần lọc của bể phốt sẽ nhanh bị hỏng và phải thay thế. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng tới hệ thống xả thải của gia đình bạn, vì vậy nếu bạn không muốn thay toàn bộ những hệ thống xả thải của nhà bạn thì bạn nên hút bể phốt định kỳ.

Nếu quý cách cần thông tin về dịch vụ bồn cầu và hút bể phốt tại Hải Phòng có thể liên hệ: https://tienphatjsc.vn/

Real Time Web Analytics